Hiểu Về Cuộc Sống Qua Câu Chuyện Về “Chiếc Vòng Thần Kỳ”
Tháng Ba 17, 2018
Vẻ Đẹp Chân Chính Là Tự Tin Ngẩng Cao Đầu – Câu Chuyện “Chiếc Nơ Cài Tóc”
Tháng Ba 19, 2018

 

Dù sớm hay muộn, dù có yêu nhau sâu đậm thế nào, dù có hiểu nhau ra sao, cũng sẽ không tránh khỏi việc bất đồng quan điểm, thậm chí là tranh luận với người mình thương.

Một phần do cảm xúc bất chợt của hai người mà ta lại không có đủ sáng suốt để nhìn thấu rõ những gì đang diễn ra trong tâm. 
Một phần do tính cách hai con người, do cái tôi vẫn nghĩ cho riêng mình nên giây phút nào đó mà cả hai người quên nghĩ cho nhau.

Người đàn ông nói được câu “Anh xin lỗi” không phải vì người đàn ông đó không có bản lĩnh, mê muội, quỵ lụy, không nhìn rõ được cái gì là đúng là sai; mà bởi vì họ không muốn có tranh cãi xảy ra, họ hiểu người thương của họ đang khó chịu về một việc gì đó, nếu để thời gian lắng đọng lại, người thương của họ sẽ dễ thương lại thôi. Phụ nữ, họ có bức xúc của họ, nhường họ một xíu không được sao?

Bởi vì :

Đúng – Sai để làm gì khi mình tưới tẩm những sự nóng giận bên trong nhau.
Đúng – Sai để làm gì khi mình không còn lắng nghe thấu hiểu nổi nhau, chỉ vì bảo vệ quan điểm của chính mình.
Đúng – Sai để làm gì khi người này phải chịu đựng sự áp đặt của người kia.
Đúng – Sai để làm gì khi làm cho cái tôi ích kỷ của nhau lớn mạnh hơn.
Đúng – Sai để làm gì để mình không còn thấy được sự dễ thương của nhau.

Cho nên, nếu có một bất đồng quan điểm xảy ra hoặc phụ nữ đang giận. Chúng ta là đàn ông, có dám không cần biết lý do là gì, có sẵn sàng nói: “Anh xin lỗi” hay không ?

Hay là cái tôi quá lớn, lớn đến nỗi phải tranh cãi để chứng tỏ “anh đúng – em sai“. Hoặc phải biết được rõ ràng lý do, thấy mình sai rồi mới xin lỗi.

Không quan trọng ai đúng ai sai, quan trọng là mình có thương người thương của mình không. Có hiểu được rằng:

Sự giận dỗi là một sự dễ thương của một người phụ nữ. Là một thông điệp báo rằng “anh cần quan tâm em nhiều hơn“, có lẽ một lúc nào đó chúng ta đã chưa quan tâm và lắng nghe người đó đủ nhiều khi người đó cần.

Sự giận dỗi là một sự dễ thương của người phụ nữ. Là một thông điệp báo rằng “anh cần quan tâm em nhiều hơn

 

Và quan trọng hơn hết, khi người đó giận, người đó cũng đã có một tổn thương nhất định bên trong mình. Người đó cũng phải đang chịu đựng sự khó chịu do cơn giận gây ra, nếu chúng ta thực sự thương người đó. Thì khi thấy vậy chúng ta cần phải xoa dịu niềm đau cho người đó. Chứ không nên tưới tẩm, xát muối thêm vào nỗi đau bằng thái độ mong muốn hay chống đối bằng những lời khuyên có vẻ là tri thức nhằm chỉ để chứng minh rằng “anh đúng”.

Nếu một câu mà cũng không nói được, thì ta rất tầm thường, không có một chút giá trị nào. Ngay cả việc nói một câu để làm người thương mình bình tĩnh, để người thương mình bớt tổn thương, để người thương mình cảm nhận được là mình trân trọng người đó như thế nào mà cũng không làm được thì đừng hứa rằng sẽ làm được những việc to lớn nào khác cho người đó.

Một câu nói, nhưng thể hiện giá trịđức tính nhẫn nhục của một con người. Không chỉ với người thương của mình, mà nó còn giá trị với mẹ, với em gái, với chị gái, với con gái, …

Phụ nữ không cần người nói họ đúng hay họ sai, họ đủ thông minh để thấy điều ấy. Phụ nữ cần người trân trọng họ, yêu thương họ, quan tâm và lắng nghe họ…

Phụ nữ không cần người nói họ đúng hay họ sai, họ đủ thông minh để thấy điều ấy. Phụ nữ cần người trân trọng họ, yêu thương họ, quan tâm và lắng nghe họ.

 

Người đàn ông nói được câu “Anh xin lỗi” không phải là vì đúng hay sai, mà là vì anh ta hiểu bản lĩnh của một người đàn ông là khả năng yêu thương và bao dung người phụ nữ.

 

Nguồn: TMP

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *